0
cool-and-dry

Nên chọn chế độ ” Cool ” hay chế độ ” Dry ” trên điều hòa KawaEco

Chế độ “Cool” trên điều hòa là gì?

Trên điều hòa KawaEco, chế độ Cool là chế độ giúp điều hòa sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Chế độ này thường được sử dụng cho những ngày hè oi bức, nhiệt độ cao, khối không khí nóng nhiều, độ ẩm thấp.

cool

Chế độ “Dry” trên điều hòa là gì?

Chế độ dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng khi sử dụng điều hòa. Chế độ dry khi hoạt động thì quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh, không có khả năng làm mát. Chức năng này sẽ vô cùng hữu ích và được sử dụng rất nhiều vào những hôm thời tiết mưa ẩm ướt, trời nồm, độ ẩm không khí cao thường là độ ẩm 60 -70% trở lên là nên sử dụng. Có hôm chúng ta thấy rằng dự báo thời tiết lên đến 90% gây ra hiện tượng ẩm ướt rất bẩn.

dry

So sánh ưu điểm, nhược điểm của chế độ “Cool” và “Dry”

Chế độ Cool:

Ưu điểm: Giảm nhiệt độ phòng nhanh: khi kích hoạt chế độ này thì điều hòa sẽ làm lạnh nhanh và cho nhiệt độ ổn định, mát hơn. Là chế độ cực kỳ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

Nhược điểm: Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.

Chế độ Dry:

Ưu điểm: Tiết kiệm điện tốt: chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm lượng điện đáng kể. Không gây tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào. Chức năng chính giảm độ ẩm: điều hòa sẽ duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh mà lại giảm được độ ẩm tương đối.

Nhược điểm: Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Nên đặt máy điều hòa ở chế độ “Cool” hay chế độ “Dry”

cool-and-dry

Mỗi chế độ trên điều hòa đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với từng loại thời tiết khác nhau. Vì vậy bạn sẽ cần căn cứ vào thời tiết để lựa chọn, chẳng hạn:

Lựa chọn chế độ Dry là phù hợp hơn cả khi thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên).

Sử dụng chế độ Cool sẽ là phù hợp với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Hoặc, bạn có thể thực hiện công việc kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Now