0
do-dai-cua-ong-dong-chuan-la-bao-nhieu-khi-lap-dat-dieu-hoa

Độ dài ống đồng chuẩn là bao nhiêu khi lắp đặt điều hòa KawaEco ?

Tối thiểu 3 mét là cụm từ bạn thường nghe khi nhắc tới chiều dài ống đồng trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí. Nhưng tại sao phải là 3 mét mà không phải là 1 mét hay 10 mét ? Vậy hãy cùng KawaEco tìm hiểu nhé !

do-dai-cua-ong-dong-chuan-la-bao-nhieu-khi-lap-dat-dieu-hoa

Tối thiểu 3m, tối đa 7m

Để máy điều hòa KawaEco có thể hoạt động một cách ổn định nhất cũng như đảm về hiệu năng sử dụng của máy điều hòa thì chúng ta vẫn nên tuân thủ những khuyến cáo từ nhà sản xuất. Và hiện nay thì hầu hết các hãng điều hòa đều đưa ra khuyến cáo độ dài tối thiểu của ống đồng nối giữa dàn lạnh và dàn nóng luôn là 3m và tối đa thường là 7m. Sỡ dĩ có những con số trên vì nó liên quan đến áp suất Gas lạnh khi vận hành. Nếu ống đồng quá ngắn, gas lạnh hồi về quá nhanh, máy nén sẽ luôn hoạt động trong trạng thái quá tải. Ở trường hợp ngược lại, nếu ống đồng quá dài, gas lạnh sẽ không kịp hồi về máy, khả năng làm lạnh hoặc sưởi ấm cũng bị ảnh hưởng. Và tất nhiên cũng như trường hợp trên, máy nén cũng hoạt động trong tình trạng quá tải. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy, do đó các hãng đều từ chối bảo hành trong cả 2 trường hợp ngắn hay dài hơn chiều dài được khuyến cáo.

Hãy nối thêm ống đồng trong trường hợp quá ngắn để đảm bảo lượng gas lạnh hồi về máy nén đúng chuẩn nhất

Cách xử lý trong trường hợp bắt buộc

  • Trong trường hợp ống đồng quá ngắn, có thể nối thêm ống đồng để đạt chiều dài tối thiểu 3m là phương án tối ưu nhất. Nếu không thể nối thêm ống đồng, bạn cần nhờ đến chuyên gia để rút bớt lượng gas lạnh ra, tuy nhiên đây không phải là phương án tối ưu nhất và trong trường hợp này các hãng điều hòa có quyền từ chối bảo hành.
  • Trong trường hợp ống đồng quá dài, chúng ta vẫn có thể bơm thêm lượng Gas lạnh cùng loại để bổ sung, dĩ nhiên phải được thực hiện bởi chuyên viên kỹ thuật. Như trường hợp trên, đa số các hãng điều hòa cũng từ chối bảo hành.

Liên hệ

  • Nhà phân phối tại Việt Nam: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG VIỆT THIÊN HÀ NỘI
  • Website: www.kawaeco.com.vn
  • Nhà máy tại Thái Lan: No 222 M.4 Tnongplalai A.banglamung Chonburi 20150 Thailand
  • Văn phòng & Showroom Hà Nội: Biệt thự 15BT2, Khu đô thị bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Điện thoại: 024 39 121 888
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 27 – đường 38, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 6262 5333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Now